Lợi ích từ tầm nhìn của Lãnh đạo khi áp dụng ISO 9001?

Đánh giá giám sát hệ thống ISO 9001

Vừa qua, Đoàn chuyên gia đánh giá của Công ty TNHH Chứng nhận TNV Việt Nam đã tiến hành đánh giá giám sát việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 đối với Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa Thận nhân tạo có 24 cán bộ, nhân viên y tế và có nhiệm vụ: Khám và điều trị ngoại trú các bệnh nhân suy thận cấp và suy thận mạn.

Lọc máu cấp cứu cho bệnh nhân suy thận cấp, rối loạn nước điện giải, ngộ độc cấp….

Lọc máu định kỳ cho bệnh nhân suy thận mạn.

Lọc máu điều trị hỗ trợ cho bệnh nhân thẩm phân phúc mạc, ghép thận…

Lọc máu liên tục CRRT

Lọc máu kỹ thuật HDF online. Tạo đường hầm lọc máu.

Khoa đã triển khai các quy trình chuyên môn như: kiểm soát nhiễm khuẩn, nguồn nước RO đến lối di chuyển của người bệnh, nhân viên y tế đều được quản lý chặt chẽ. Đến cả việc tận dụng xe cứu thương 0 đồng đến đón bệnh nhân chạy thận cũng được bệnh viện áp dụng đúng quy trình.

Trong phòng chạy thận, nhân viên y tế túc trực và bệnh nhân đều mặc đồ bảo hộ. Mỗi ca chạy thận khoảng 3 – 4 giờ. Sau mỗi ca, nhân viên y tế thực hiện phun khử khuẩn, vệ sinh phòng bệnh, hệ thống chạy thận. Có những ngày trung tâm phải chạy hết công suất, ca 4 ca 5…

Không những thực hiện chạy thận nhân tạo cho các bệnh nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tình lân cận như Long An,…. mà còn hỗ trợ Trung tâm Y tế Long Điền của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Trung tâm Bảo vệ sức khoẻ cán bộ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, các bệnh nhân chạy thận không phải chuyển lên tuyến trên và quan trọng đảm bảo an toàn.

Đoàn chuyên gia đánh giá đã chỉ ra những điểm chưa phù hợp cần khắc phục để cán bộ nhân viên Khoa Thận nhân tạo tiếp tục hoàn chỉnh các quy trình phục vụ bệnh nhân an toàn, hiệu quả.

Tin Liên Quan