CHỨNG NHẬN GLOBAL G.A.P LÀ GÌ?

Chứng nhận GLOBAL G.A.P là một bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (G.A.P). GLOBALG.A.P. bắt nguồn vào năm 1997 từ EUREPGAP. Các nhà bán lẻ của Anh đã kết hợp các tiêu chuẩn và thủ tục riêng của họ và phát triển một hệ thống chứng nhận độc lập cho thực G.A.P. vì họ nhận thức được mối quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm; tác động môi trường và sức khỏe; an toàn và phúc lợi của người lao động và động vật.

Trong mười năm sau đó, qui trình này lan truyền khắp châu Âu và nhiều nơi trên thế giới. Dưới tác động của toàn cầu hóa, một số lượng lớn các nhà sản xuất và các nhà bán lẻ trên toàn thế giới tham gia và nâng tầm ảnh hưởng toàn cầu của qui trình thuộc tổ chức châu Âu này. Trong năm 2007, EUREPGAP đổi tên thành GLOBALG.A.P. nhằm phản ánh tầm ảnh hưởng toàn cầu và mục tiêu trở thành tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về thực hành nông nghiệp tốt.,

Thông qua việc chứng nhận, các nhà sản xuất chứng minh việc thực hiện tiêu chuẩn GlobalGap của mình. Đối với người tiêu dùng và các nhà bán lẻ, giấy chứng nhận Global Gap là sự đảm bảo rằng thực phẩm đạt được mức độ chấp nhận được về an toàn và chất lượng, và quá trình sản xuất được chứng minh là bền vững và có quan tâm đến sức khỏe, an toàn và phúc lợi của người lao động, môi trường, và có xem xét đến các vấn đề về bảo vệ động vật. Nếu không có sự bảo đảm như vậy, nông dân có thể bị từ chối khi tiếp cận thị trường. Hiện nay, GLOBALG.A.P. được xem là tiêu chuẩn bảo đảm trang trại hàng đầu thế giới, chuyển hóa những yêu cầu của người tiêu dùng vào thực hành nông nghiệp tốt mà hơn 120 quốc gia đã áp dụng và ngày càng phát triển.

Mọi thông tin xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN TNV VIỆT NAM
Địa chỉ : Tòa nhà CT3A, KĐT Văn Quán, Hà Đông, TP. Hà Nội
Văn phòng phía nam : Tầng 3, Tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4. Quận 3, TP. Hồ Chí Minh ( hotline: 0934 968285)
Điện thoại: (024)2268 5533
Website: www.chungnhaniso.org / www.tnvcert.vn
Email: info.tnvcert@gmail.com

Tin Liên Quan