Dịch Covid-19 ngày 11/3: Châu Âu thực hiện mọi biện pháp để tránh bất ổn tài chính

 Đó là phát biểu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sau cuộc họp trực tuyến với các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khác. 

Ảnh chụp vào ngày 10/3/2020 cho thấy quang cảnh của quảng trường Piazza del Popolo ở Rome, Ý trong ngày đầu tiên đất nước thực thi lệnh đóng cửa. Ảnh: Cheng Tingting/Tân Hoa xã

Ngày 10/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất triển khai hàng loạt biện pháp nhằm tránh bất ổn tài chính và kinh tế có thể gây ra do sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Ý tăng cao nhất kể từ khi có ca nhiễm đầu tiên

Hãng tin Reuters cho biết, ngày 10/3, tại Ý, tổng số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên đến 10.149 ca so với 9.172 ca của một ngày trước. Theo người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý, cùng ngày, 1.004 người đã hồi phục và 877 người cần chăm sóc đặc biệt, tăng từ 724 trường hợp hồi phục và 733 người cần chăm sóc đặc biệt trong ngày 9/3.

Cũng theo cơ quan trên, ngày 10/3, số ca tử vong vì Covid-19 tại Ý đã tăng lên 631 ca, thêm 168 ca so với ngày hôm trước. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ khi Ý ghi nhận các ca nhiễm đầu tiên.

Quan chức y tế Anh nhiễm Covid-19, từng dự tiệc chiêu đãi với Thủ tướng

“Quan chức y tế cấp cao ở Anh, bà Nadine Dorries được xác nhận dương tính với Covid-19, đã được cách ly và đang hồi phục. Trong tuần trước, bà từng tiếp xúc với hàng trăm người tại Quốc hội Anh và dự tiệc chiêu đãi có sự tham gia của Thủ tướng Boris Johnson” – Thời báo Times đưa tin ngày 10/3.

Tổng thống Donald Trump xác nhận vẫn khỏe, không có triệu chứng nhiễm Covid-19

Theo Reuters, trong số những người đi cùng chuyến bay trên chiếc Air Force One với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/3, có đại diện của đảng Cộng hòa Matt Gaetz, người đã tuyên bố nhiều giờ sau đó rằng ông sẽ tự cách ly vì đã tham dự một hội nghị có một người nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, ngày 10/3, Tổng thống Donald Trump cho biết ông vẫn khỏe và không có bất kỳ triệu chứng nào, vì thế không cần phải xét nghiệm SARS-CoV-2.

Một màn hình cho thấy một số chuyến bay đến Tokyo, Nhật Bản bị hủy tại Sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 9/3/2020

Tính đến hết ngày 10/3, đã có 4 quân nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong khi đó, ngày 10/3, Lầu Năm Góc thừa nhận số quân nhân và các cá nhân liên quan nhiễm Covid-19 có thể cao hơn con số chính thức thông báo sau khi quân nhân thứ tư tại Mỹ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào cuối tuần trước.

Theo Reuters, xác nhận trên cho thấy rõ rủi ro sức khỏe đối với quân nhân Mỹ dù chính quyền Washington đang cố gắng hạn chế virus corona lây lan trong hơn 1 triệu binh lính đang làm nhiệm vụ trên khắp thế giới, trong đó có các binh sĩ đóng quân ở các nước đang là tâm điểm của Covid-19 như Ý và Hàn Quốc.

Tin Liên Quan