Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

 Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (còn được gọi là Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) là giấy phép bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nước uống…

Ngoài ra, đây cũng là điều kiện cơ sở để các tổ chức, cá nhân tiến hành thủ tục công bố thực phẩm, công bố thực phẩm chức năng sau này.

Luật Gia Nghiêm tự hào là một trong những công ty luật có uy tín và năng lực hàng đầu trong lĩnh vực xin giấy phép con đặc biệt là giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra Luật Gia Nghiêm sẽ tư vấn tới quý khách hàng các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh thực phẩm cũng như cảnh báo rủi ro pháp lý tới từng khách hàng khi có điều chỉnh quy định từ cơ quan nhà nước.

giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

I. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Cục An toàn thực phẩm- Bộ y tế cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

* Trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở)

2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở y tế cấp Giấy chứng nhận cho:

• Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;

• Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,

• Cơ sở sản xuất, kinh doanh yến sào, nấm linh chi, sâm, đông trùng hạ thảo (được sử dụng là dược liệu, thực phẩm chức năng)

• Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt

• Cơ sở sản xuất, kinh doanh Đá thực phẩm (Nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm)

• Cơ sở kinh doanh ăn uống (Nhà hàng, Căng tin, Bếp ăn tập thể…)

3. Sở Công thương các tỉnh, thành phố cấp Giấy chứng nhận cho:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại:

• Rượu, bia nước giải khát,

• Sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột,

• Bánh, mứt, kẹo,thạch, ô mai

• Dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.

4. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản– Sở Nông Nghiệp cấp Giấy chứng nhận cho:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm thực phẩm:

• Ngũ cốc;Thịt và các sản phẩm từ thịt;

• Thủy sản và sản phẩm thuỷ sản;

• Rau, củ , quả và sản phẩm rau, củ, quả;

• Trứng và các sản phẩm từ trứng;

• Sữa tươi nguyên liệu;

• Mật ong và các sản phẩm từ mật ong;

• Muối; Gia vị; Đường;

• Chè; Cà phê, Ca cao;

• Hạt tiêu; Điều.

• Nông sản thực phẩm khác (Các loại hạt (hướng dương, hạt bí, hạt dưa,..); Tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến; Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật (măng, mộc nhĩ, nấm; sản phẩm từ đậu nành ngoại trừ dầu; vỏ, rễ, lá, thân, hoa ăn được của một số loại cây,…); Sản phẩm nguồn gốc từ côn trùng dùng làm thực phẩm (châu chấu, dế, nhộng tằm, …);

• Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý;

• Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Lưu ý không áp dụng với: Buôn bán hàng rong; Cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt

II. Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

• Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống

• Cơ sở vật chất phải được cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

• Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện làm việc

III. Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

• Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm, nhà hàng

• Bản danh sách ngành nghề;

• Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;

• Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở;

• Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

IV. Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của Luật Gia Nghiêm

a. Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

b. Kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

c. Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

d. Tư vấn khách hàng sau khi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Tư vấn, hướng dẫn và thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm cho khách hàng;

– Tư vấn đăng ký và sử dụng nhãn hiệu hàng hóa khi tiến hành lưu thông sản phẩm ra thị trường;

– Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá;

– Hướng dẫn nội dung thông tin quảng cáo của sản phẩm thực phẩm;

e. Đặc biệt: Tư vấn kế hoạch marketting và nghiên cứu thị trường sản phẩm mà khách hàng kinh doanh

Tài liệu khách hàng cần cung cấp

• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm, nhà hàng…

• Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh;

• Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh

V. Quy trình thực hiện công việc

1. Đăng ký lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

– Trên cơ sở danh sách chủ cơ sở và những nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh chúng tôi sẽ đăng ký lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho khách hàng.

– Thời gian nhận giấy chứng nhận: 01 tuần kể từ thời điểm kết thúc buổi học.

2. Kiểm tra cơ sở và tư vấn hoàn thiện cơ sở.

Chúng tôi sẽ cử chuyên viên tư vấn trực tiếp xuống tham quan cơ sở, đánh giá tất cả các yếu tố về mặt bằng, thiết kế bố trí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân công… và tư vấn chi tiết về yêu cầu điều kiện đối với từng cơ sở để hoàn thiện.

3. Hoàn thiện hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

a, Căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp và thực tiễn cơ sở, chúng tôi sẽ chuẩn bị các giấy tờ như sau cho khách hàng:

– Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;

– Quy trình sản xuất sản phẩm

b, Tiến hành nộp, theo dõi và nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

VI. Thời gian thực hiện

– Thời gian hoàn tất hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là từ 25 – 30 ngày làm việc ( kể từ ngày nộp hồ sơ).

– Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN TNV VIỆT NAM
Địa chỉ : Tòa nhà CT3A, KĐT Văn Quán, Hà Đông, TP. Hà Nội
Văn phòng phía nam : Tầng 3, Tòa nhà ACM, 96 Cao Thắng, Phường 4. Quận 3, TP. Hồ Chí Minh ( hotline: 0934 968285)
Điện thoại: (024)2268 5533
Website: www.chungnhaniso.org / www.tnvcert.vn
Email: info.tnvcert@gmail.com

Tin Liên Quan